Top 5 ซีรีส์เกาหลีสุดมันส์

Top 5 ซีรีส์เกาหลีสุดมันส์ ใน Netflix ปี 2021

     เชื่อว่า คอซีรีส์หลายคนกำลังใจจดใจจ่อรอติดตามซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่กันอยู่แน่นอน วันนี้เราจึงได้รวบรวม สำหรับ Top 5 ซีรีส์เกาหลีสุดมันส์ ใน Netflix ปี 2021 มาฝากกับทุกคนแล้วค่ะ บอกเลยว่า งานนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง คัดมาเน้น ๆ หลากหลายสไตล์ จัดหนัก จัดเต็มทุกเรื่องเหมือนเช่นเคย เอาเป็นว่าจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น อย่ามัวรอช้า มาดูกันเลย

Top 5 ซีรีส์เกาหลีสุดมันส์ ใน Netflix ปี 2021

หนึ่ง Top 5 ซีรีส์เกาหลีสุดมันส์

5. Five Finger

     เพื่อน ๆ คนไหนที่เคยดูภาพยนตร์เรื่อง American Psycho (2000) ซึ่งกำกับโดย จองจีอู เป็นซีรีส์แนวดราม่า อาชญากรรม และระทึกขวัญ Finger จึงถูกสร้าง และอ้างอิงมาจากภาพยนตร์เรื่องนี้ นักแสดงนำโดย ซุปตาร์ คิมซูฮยอน ได้รับบทอินทีเรียที่เป็นโรคต่อต้านสังคม (Sociopath)

อีกทั้ง ยังมีอาการหลายอัตลักษณ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Dissociative Identity Disorder (DID) ถือว่าเป็นอาการป่วยทางจิตประเภทหนึ่ง สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ นั้น ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่มีกำหนดฉายใน Netflix ปี 2021 แน่นอนค่ะ

สอง

4. Move to Heaven

     แน่นอนว่าเป็นซีรีส์เกาหลีที่กำลังเตรียมฉายใน Netflix นำแสดงโดย อีแจฮุน ทังจุนซัง ฮงซึงฮี จีจินฮี และอีแจอุค เนื้อหาของซีรีส์เรื่องนี้เกี่ยวกับครอบครัวของตัวเอกคือ ซังกู ชายหนุ่มผู้ที่มีอาการแอสเพอร์เกอร์ ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มผู้ป่วยออทิสติก ชีวิตของเขาโชคร้ายที่ต้องสูญเสียพ่อ ซึ่งเป็นคนเดียวที่คอยดูแลเขา และนั่นก็ทำให้เขาได้เจอกับ กือรู เป็นลุงที่มีนิสัยเย็นชา และเก่งกาจเรื่องศิลปะการต่อสู้ แต่เขาเลือกที่จะแข่งขันแบบเถื่อนจนทำให้ต้องเข้าคุก

แม้ว่า ทั้งคู่จะเพิ่งเจอกันเป็นครั้งแรก แต่เขาก็ตัดสินใจดูแลกันและกัน เพื่อสานต่อธุรกิจ สิ่งนี้เองทำให้พวกเขาได้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับความคิด ความรู้สึก ครอบครัว และความหมายของความตายมากยิ่งขึ้น

สาม Top 5 ซีรีส์เกาหลีสุดมันส์

3. The Silent Sea

     ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้นำแสดงโดยนักแสดงตัวท็อปของเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น กงยู แบดูนา อีจุน ฮอซองแท และอีมูแซง เป็นแนวลึกลับ ระทึกขวัญ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับโลกอนาคตที่ทุกหนแห่งกลายเป็นทะเลทราย ทำให้ทรัพยากรธรรมชาติมีขีดจำกัด ทำให้ทุกคนต้องดิ้นรนหาอาหารด้วยตัวเอง และน้ำมาประทังชีวิตให้ได้ ทำให้ทางหน่วยงานด้านอวกาศของเกาหลีตัดสินใจส่งทีมงานเดินทางไปที่ดวงจันทร์ เพื่อวิจัยสิ่งลึกลับที่ถูกทิ้งไว้ที่สถานีร้างนั้นกลับมา ซีรีส์เรื่องนี้ ถูกสร้างมาจากภาพยนตร์เรื่องสั้นอย่าง The Sea of Tranquility (2014) กำกับโดย ชเวฮังยง และเขียนบทโดย พัคอึนคโย

สี่

2. School 2021

     และเรื่องต่อมา บอกเลยว่าคอซีรีส์เกาหลีหลายคนต่างรอคอย และจับตามองอย่างมาก เนื้อเรื่องนั้นจะเล่าเรื่องราวการใช้ชีวิตของนักเรียนอาชีวศึกษา ผ่านมุมมองความรัก มิตรภาพของคำว่าเพื่อน ตลอดจนการตามล่าหาความฝัน ค้นหาสิ่งที่ตัวเองชอบ

ซีรีส์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องโดย โดบิน (รับบทโดย คิมโยฮัน) เป็นนักเรียนที่มีหน้าที่ทั้งเรียน และทำงานไปพร้อม ๆ กัน เขาได้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ มากมาย จนทำให้ชีวิตของเขาประสบความสำเร็จ อีกทั้งยังได้ทำอาชีพที่ใฝ่ฝันที่สุด มีกำหนดการฉายของเรื่องนี้ประมาณเดือนสิงหาคม 2021 ค่ะ

ห้า Top 5 ซีรีส์เกาหลีสุดมันส์

1. Kingdom : Ashin of the North

     สำหรับซีรีย์เกาหลียอดฮิต และมาแรงที่สุดในปี 2021 บอกเลยว่าทุกคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอมากที่สุด เพราะเป็นภาคแยกของ Kingdom 2 ซอมบี้พีเรียดยอดนิยมใน Netflix โดยภาคแยกจะเป็นเรื่องสั้นความยาว 1 ตอนจบ เล่าถึงที่มาของพืชคืนชีพ และอาชิน ตัวละครสุดลึกลับที่มีบทบาทสำคัญในตอนท้ายของซีซั่น 2 มาพร้อมกับเรื่องราวที่บอกรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในภาคเหนือ และความเชื่อมโยงของตัวละคร ก่อนจะเข้าสู่ซีซั่น 3 มีนักแสดงที่คอนเฟิร์มแล้วว่าจะมีบทบาทในภาคนี้ ได้แก่ จวนจีฮุน พัคบยองอึน และคูคโยฮวาน

     Top 5 ซีรีส์เกาหลีสุดมันส์ ใน Netflix ปี 2021 ที่นำมาฝากแต่ละเรื่องน่าสนุก และน่าสนใจสุด ๆ ค่ะ นอกจาก List เหล่านี้แล้วยังมีอีกหลายเรื่องที่น่าติดตาม เรียกได้ว่าเป็นปีทองของคอซีรีส์เกาหลีจริง ๆ สำหรับบทความต่อไปเราจะมีเรื่องอะไรมาฝากนั้น รอติดตามชมนะคะ

นอกจากนี้ เรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง 10 กลิ่น น้ำมันหอมระเหย ที่ควรมีติดห้อง ช่วยให้หลับสบาย สำหรับใครที่ที่มีอาการ นอนหลับยาก นอนไม่ค่อยหลับ นอนหลับไม่สนิท และกำลังมองหาตัวช่วย ที่จะทำให้ เรารู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล และช่วยให้หลับสบาย นี่เลยค่ะ “น้ำมันหอมระเหย” เพราะกลิ่นของน้ำมันหอมระเหย จะช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นค่ะ